12/07/2021 2175

Hiện nay, nhu cầu học và ôn luyện TOEIC ngày càng tăng. Vì thế trên Internet bắt đầu xuất hiện vô số các trang luyện thi TOEIC. Điều này làm những bạn mới học bỡ ngỡ vì không biết website nào phù hợp với nhu cầu của mình. Vì thế qua bài viết này, trung tâm Anh ngữ EASY EDU sẽ tổng hợp lại 10 website luyện TOEIC Listening hoàn toàn miễn phí nhằm phục vụ cho nhu cầu ôn kỹ năng nghe của các bạn.

I. TỔNG QUAN VỀ ĐỀ THI TOEIC LISTENING

Phần thi Listening (Nghe hiểu) có tổng cộng 100 câu chia thành 4 phần với thời gian làm bài là 45 phút. Thí sinh sẽ nghe lần lượt từ phần 1 đến phần 4. Khi kết thúc phần nghe sẽ nhận được thông báo.

Khác với những kỳ thi ngoại ngữ khác, giọng đọc trong phần thi Listening của bài thi TOEIC bao gồm nhiều nước nói tiếng Anh, điển hình như là Mỹ, Anh, Úc, Canada,… Vì vậy, nếu bạn muốn làm tốt phần thi TOEIC Listening, bạn sẽ phải chịu khó luyện tập nghe thêm cả giọng Úc và Canada thì mới có thể làm tốt được.

II. CẤU TRÚC MỚI NHẤT BÀI THI TOEIC LISTENING 

Phần Nội dung Số câu Mô tả chi tiết
Phần 1 Mô tả hình ảnh 6 câu Bạn sẽ quan sát một tấm hình và lắng nghe 4 lựa chọn lần lượt là A, B, C và D. Bạn sẽ phải chọn đáp án mô tả chính xác nhất nội dung của tấm hình. 
Phần 2 Hỏi đáp 25 câu Bạn sẽ phải nghe một câu nói hoặc một câu hỏi và 3 câu trả lời là A, B và C. Bạn phải chọn câu phù hợp nhất.
Phần 3 Đoạn hội thoại 39 câu (13 đoạn hội thoại, mỗi đoạn 3 câu hỏi) Bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại ngắn giữa 2 người. Mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 đáp án là A, B, C và D. Bạn phải chọn câu trả lời chính xác nhất.
Phần 4 Bài nói chuyện ngắn (độc thoại) 30 câu (10 bài độc thoại, mỗi bài 3 câu hỏi) Bạn sẽ được nghe một bài nói chuyện ngắn (độc thoại). Sẽ có 3 câu hỏi và mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn. Bạn sẽ phải nghe câu hỏi và chọn đáp án phù hợp.

III. TOP 10 WEBSITE LUYỆN TOEIC LISTENING MIỄN PHÍ

website học toeic listening

1/ EASY EDU

EASY EDU là website giúp bạn luyện TOEIC Listening hoàn toàn miễn phí thông qua việc trải nghiệm đề thi Listening. Với giao diện thân thiện với người dùng và một kho đề lớn, cực kỳ sát với đề thi thật, bạn có thể trải nghiệm riêng phần Listening hoặc tất cả đề thi tại đây.

Ngoài ra, các đề thi tại website này còn được chia nhỏ thành nhiều cấp độ khác nhau phù hợp với tất cả thí sinh. 

Bạn không cần quá lo lắng khi mà bạn chưa đạt đến cấp độ đó mà đề thì lại quá khó. Người dùng có thể tự lựa chọn cấp độ hoặc mục tiêu mà mình mong muốn để test.

Sau khi hoàn thành bài test, bạn sẽ được nhận xét bởi đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao. Từ đó đưa ra giải pháp giúp bạn cải thiện điểm số.

EASY EDU cũng có rất nhiều bài viết chia sẻ những phương pháp để luyện thi TOEIC Listening để bạn tham khảo.

 Test TOEIC online tại đây!  

2/ Exam English

Examenglish là một website lâu năm, cung cấp cái nhìn toàn cảnh về bài thi TOEIC. Tại đây, bạn có thể trải nghiệm toàn bộ bài thi TOEIC từ kho đề vô cùng phong phú

Ngoài ra, website này cũng cung cấp vô số các phương pháp giúp bạn đạt được điểm cao trong phần thi TOEIC Listening. 

Kho đề cũng bao gồm các bài nghe với những giọng nói khác nhau như là giọng Anh, Mỹ, Úc,… Điều này sẽ rất hữu ích đối với những bạn mong muốn đạt điểm cao trong TOEIC Listening.

3/ English Club

English Club không còn là một cái tên quá lạ lẫm đối với những dân chuyên tiếng Anh và những người muốn học TOEIC Listening miễn phí. Các bài nghe ở đây luôn được cập nhật thường xuyên sau mỗi kỳ thi TOEIC. 

Mỗi bài nghe đều có bản ghi cho người học. Nếu kỹ năng nghe của bạn còn hơi yếu thì bạn có thể đọc được bản ghi. English Club còn hỗ trợ những bài nghe nâng cao dành cho những bạn muốn thử thách khả năng nghe của mình.

? Xem thêm: Top 5 bộ sách học TOEIC Listening ẵm trọn điểm

4/ English Test Store

English Test Score giao diện đơn giản, dễ sử dụng và một kho đề mẫu lớn. Với đầy đủ bộ đề của các kỹ năng, đây là một website bổ ích dành cho việc luyện TOEIC Listening.  

Bạn có thể tập trung vào ôn luyện kỹ năng Listening với các bộ đề đầy đủ và phong phú.

Website cũng cho phép bạn nghe được nhiều lần và xem được bản ghi. Đây là một điểm cộng rất hữu ích cho những ai nghe chưa tốt.

website luyện toeic listening

5/ EngVid

Website học tiếng Anh EngVid cung cấp cho người học hơn 900 video bài giảng của 11 giáo viên người nước ngoài. Nếu bạn là một người thích học qua việc nghe và nhìn thì đây chính là website dành cho bạn.

Ngoài ra website còn có những bài quiz nhỏ giúp bạn đánh giá kỹ năng Listening của bản thân. Từ đó bạn có thể xác định trình độ của bản thân và dần cải thiện thông qua luyện tập. 

Đây có thể được xem là website cực kì phù hợp cho những bạn muốn luyện TOEIC Listening. 

6/ Talk English

Đây là một website giúp người học tiếng Anh cải thiện kỹ năng nghe và nói của mình thông qua các bài giảng audio. Những bài nghe này được chia thành 3 cấp độ khác nhau phù hợp với người bắt đầu và những ai muốn nâng cao khả năng nghe hiểu của mình. 

Các file audio còn có thể được tải xuống thành file mp3 trên điện thoại. Điều này hoàn toàn phù hợp để bạn có thể học mọi lúc mọi nơi.

7/ TOEIC Sharing

TOEIC Sharing là website chia sẻ tài liệu học TOEIC cả 4 kỹ năng. Đối với kỹ năng Listening, bạn sẽ được tiếp cận những bài viết chia sẻ phương pháp luyện nghe và những từ vựng thường gặp trong đề thi.

Website cũng luôn cập nhật những bộ đề TOEIC Listening mới nhất có đáp án để bạn luyện đề.

? Xem thêm: 1000+ từ vựng thường gặp nhất trong TOEIC

IV. LỜI KẾT

Nhu cầu học TOEIC online ngày càng tăng cao dẫn đến sự xuất hiện của nhiều website học TOEIC gây bối rối cho người học. EASY EDU đã tổng hợp lại Top 10 Website ôn luyện TOEIC Listening hiệu quả nhất để hỗ trợ cho học viên ôn luyện kỹ năng nghe để đạt được điểm cao.

Chúc các bạn thành công!

CÙNG CHUYÊN MỤC

CỤM GIỚI TỪ TOEIC PHỔ BIẾN

Cụm giới từ là một trong những chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quen thuộc,…
 • 19/10/2021
 • 2422

MỆNH ĐỀ QUAN HỆ TRONG BÀI THI TOEIC

Bạn đã thật sự hiểu hết cách dùng của mệnh đề quan hệ trong tiếng…
 • 19/10/2021
 • 2558

CHIẾN THUẬT LUYỆN THI TOEIC HIỆU QUẢ NHẤT.

Bạn có thể đi học trung tâm, thuê gia sư hoặc tự học, nhưng dù…
 • 19/10/2021
 • 2259

Tổng hợp 600 từ vựng TOEIC thông dụng theo chủ đề

Từ vựng là yếu tố quan trọng giúp tạo nên thành công trong bài thi…
 • 19/10/2021
 • 3970

TIPS ÔN LUYỆN BÀI THI TOEIC WRITING HIỆU QUẢ

Với mục đích giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách làm bài và chuẩn…
 • 18/10/2021
 • 2407

Tất tần tật từ vựng TOEIC Smoking

Chủ đề Smoking được đánh giá có mức độ khá khó trong các bài thi…
 • 18/10/2021
 • 2810

TẤT TẦN TẬT VỀ KỲ THI TOEIC

Bạn đang muốn tìm hiểu về kỳ thi TOEIC nhưng không biết bắt đầu từ…
 • 02/10/2021
 • 2248

Từ vựng TOEIC về tần suất và mức độ cực kỳ phổ biến

Từ vựng luôn là nỗi lo lắng với các bạn học viên. Vì vậy, hãy…
 • 02/10/2021
 • 2208

Những kinh nghiệm học TOEIC hiệu quả

Bên cạnh IELTS, Toeic cũng là bài thi được nhiều người lựa chọn hiện nay.…
 • 02/10/2021
 • 2244

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ

BƯỚC 1 XÁC ĐỊNH TRÌNH ĐỘ ĐẦU VÀO

Để đảm bảo chất lượng học tập, bạn cần làm bài kiểm tra trình độ đầu vào (miễn phí) để đánh giá năng lực thiện tại của mình.

Bài kiểm tra được thiết kế theo chuẩn quốc tế với các tiêu chí khắt khe.

BƯỚC 2 TƯ VẤN LỘ TRÌNH PHÙ HỢP

Sau khi có kết quả Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh, bạn sẽ được các bạn Tư vấn viên hỗ trợ lựa chọn lớp phù hợp với nhu cầu (TOEIC/IELTS/GIAO TIẾP) và thời gian của bạn.

BƯỚC 3 GHI DANH VÀO LỚP

Sau khi chọn được lộ trình học phù hợp, học viên sẽ hoàn thành thủ tục ghi danh tại quầy tư vấn.

Học viên hoàn thành học phí và nhận tài liệu.
Trước ngày khai giảng, học viên sẽ được thông báo nhắc nhở.
BƯỚC 1
BƯỚC 2
BƯỚC 3