19/10/2021 2100

Bạn có thể đi học trung tâm, thuê gia sư hoặc tự học, nhưng dù bạn học theo cách nào thì cũng không có số điểm Toeic như mong muốn? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây về những chiến thuật luyện thi TOEIC hiệu quả nhất của EASY EDU.

I. TẤT TẦN TẬT VỀ TOEIC

Trước khi đến với chiến thuật luyện thi Toeic hiệu quả, hãy tìm hiểu về định nghĩa kỳ thi này nhé. 

Có thể hiểu TOEIC viết tắt của Test of English for International Communication. Đây là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế được thiết kế để đánh giá mức độ thông thạo tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh. TOEIC thường được dùng đánh giá đối với những người làm việc trong môi trường giao tiếp quốc tế, công việc, trường học.

Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thông thạo ngôn ngữ tiếng Anh trong một số hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch … Kết quả này có giá trị 2 năm và được công nhận ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. TOEIC được tạo ra và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS – Educational Testing Service).

Đây một tổ chức nổi tiếng và uy tín chuyên cung cấp các chương trình thi trắc nghiệm. Sau hơn 35 năm, ETS đã tổ chức các kỳ thi cho hàng triệu người tham gia trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, TOEIC được tổ chức vào năm 2001 bởi đại diện của IIG Việt Nam. TOEIC ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích khoảng 5 năm sau đó.

II. CÁC DẠNG ĐỀ THI TOEIC

Để có thể tìm được phương pháp luyện thi Toeic phù hợp với bản thân nhất, bạn cần phải tham khảo những dạng đề Toeic. Sau đây sẽ là những thông tin liên quan đến các dạng đề của cuộc thi tiếng Anh này:

Đề thi TOEIC gồm 2 dạng

 • TOEIC 2 kỹ năng: Listening và Reading (là dạng bài áp dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay)
 • TOEIC 4 kỹ năng: Listening,reading,writing và speaking.

Trong bài viết này EASY EDU sẽ hướng dẫn bạn phương pháp luyện thi bài thi TOEIC 2 kỹ năng, đó cũng là bài thi phổ biến nhất.

III. CHIẾN THUẬT LUYỆN THI TOEIC HIỆU QUẢ

1/ Các bước cần làm trước khi luyện thi TOEIC

Bước 1: Test trình độ TOEIC hiện tại và đặt mục tiêu

Trước khi tìm phương pháp luyện thi TOEIC hiệu quả, bạn có thể thi thử TOEIC để biết mình đang ở đâu, cần bổ sung thêm kỹ năng gì. Liên hệ với EASY EDU để được làm bài thi hoàn toàn miễn phí và để được tư vấn lộ trình học cụ thể!

Tiếp theo trả lời các câu hỏi sau đây để có thể xác định đúng phương hướng nên đi.

Bạn luyện thi Toeic nhằm mục đích gì?

 • Điều kiện để tốt nghiệp đại học?
 • Cơ có hội nghề nghiệp, lương thưởng cao hơn?

Bạn cần dành ra thời gian bao lâu để ôn luyện trong một ngày?

Tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân mà việc đăng ký dự thi tùy từng thời điểm. Kinh nghiệm cho thấy, đăng ký thi càng sớm thì động lực luyện tập càng lớn.

Bước 2: Lập mục tiêu và kế hoạch để luyện thi TOEIC hiệu quả

Chần chừ là nguyên nhân khiến nhiều thí sinh trượt bài thi TOEIC. Để có được kết quả mong muốn, bạn cần lập kế hoạch ngay từ đầu. Làm đã đưa ra quyết định đăng ký tham gia kỳ thi TOEIC, bạn không nên đợi đến khi sắp thi mới lập kế hoạch học tập.

2/ Bí quyết luyện thi TOEIC hiệu quả phần Listening 

Bài nghe TOEIC sẽ có nhiều yếu tố đánh giá gây ảnh hưởng đến tâm lý làm bài của thí sinh. Bài nghe dài, liên tục 45 phút, có nhiều yêu cầu khác nhau, giọng đọc đa dạng (Mỹ, Anh, Úc).

Để luyện nghe TOEIC hiệu quả, bạn nên tuân thủ các bước sau:

Bước 1: Làm quen với việc luyện nghe cường độ cao liên tục 

Nghe nhiều hơn có thể bạn có nhiều thời gian rảnh mỗi ngày để luyện nghe. Hãy tận dụng khoảng thời gian luyện tập một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cần kết hợp với việc suy nghĩ bằng tiếng Anh. Thực hành suy nghĩ và phản ứng bằng tiếng Anh thay vì dịch từng từ một. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian làm bài thi và chuyên nghiệp hơn. 

Bước 2: Thuộc lòng của bài kiểm tra 

Bài kiểm tra Listening bao gồm nhiều phần khác nhau. Bạn cần biết rõ cách sắp xếp các câu hỏi cũng như thứ tự từng dạng đề. Khi nắm rõ từng dạng đề, bạn sẽ không bị bất ngờ trong quá trình làm bài.

Bước 3: Luyện đọc tốc độ nhanh

Đọc nhanh ở đây là đọc lướt qua hết các câu trả lời và câu hỏi. Có nhiều cách khác nhau để đọc, có thể là đọc lướt qua, đọc chi tiết. Điều quan trọng là bạn luôn phải kiểm soát được tốc độ phát âm của mình. Để cải thiện kỹ năng đọc câu hỏi và câu trả lời trong bài thi nghe TOEIC, bạn sẽ cần: đọc tiếng Anh mỗi ngày; nắm vững các kỹ thuật đọc nhanh cơ bản và trao dồi vốn từ vựng mỗi ngày.

3/ Luyện thi TOEIC hiệu quả – phần thi Reading 

Khi làm bài reading, việc bạn có hiểu 100% từ vựng hay không không thực sự quan trọng. Điều quan trọng là bạn có hiểu ngữ cảnh được nhắc đến trong bài kiểm tra hay không. Do đó, bạn cần rèn luyện kỹ năng đọc của mình một cách nhanh và nhưng chất lượng. Khả năng tìm các từ khóa sẽ làm cơ sở để trả lời các câu hỏi.

Hai kỹ năng đọc mà bạn phải cần phải thật thành thạo nếu muốn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC READING đó là Skimming Scanning

 • Skimming: Đây là một kỹ thuật giúp bạn vẫn nắm các ý chính mà không đi sâu vào nội dung của một đoạn văn. Bạn nên sử dụng chúng đối với những đoạn văn quá dài và thời gian có hạn.
 •  Scanning: Đọc nhanh  tìm các ý chính để trả lời câu hỏi

V. LỜI KẾT

Hy vọng những thông tin mà EASY EDU đưa ra phía trên sẽ giúp bạn luyện thi TOEIC hiệu quả và đạt được kết quả mà bạn mong muốn. Hãy tiếp tục theo dõi EASY EDU để cập nhật thêm những thông tin bổ ích bạn nhé! 

CÙNG CHUYÊN MỤC

CỤM GIỚI TỪ TOEIC PHỔ BIẾN

Cụm giới từ là một trong những chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quen thuộc,…
 • 19/10/2021
 • 2255

MỆNH ĐỀ QUAN HỆ TRONG BÀI THI TOEIC

Bạn đã thật sự hiểu hết cách dùng của mệnh đề quan hệ trong tiếng…
 • 19/10/2021
 • 2407

CHIẾN THUẬT LUYỆN THI TOEIC HIỆU QUẢ NHẤT.

Bạn có thể đi học trung tâm, thuê gia sư hoặc tự học, nhưng dù…
 • 19/10/2021
 • 2100

Tổng hợp 600 từ vựng TOEIC thông dụng theo chủ đề

Từ vựng là yếu tố quan trọng giúp tạo nên thành công trong bài thi…
 • 19/10/2021
 • 3641

TIPS ÔN LUYỆN BÀI THI TOEIC WRITING HIỆU QUẢ

Với mục đích giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách làm bài và chuẩn…
 • 18/10/2021
 • 2255

Tất tần tật từ vựng TOEIC Smoking

Chủ đề Smoking được đánh giá có mức độ khá khó trong các bài thi…
 • 18/10/2021
 • 2588

TẤT TẦN TẬT VỀ KỲ THI TOEIC

Bạn đang muốn tìm hiểu về kỳ thi TOEIC nhưng không biết bắt đầu từ…
 • 02/10/2021
 • 2091

Từ vựng TOEIC về tần suất và mức độ cực kỳ phổ biến

Từ vựng luôn là nỗi lo lắng với các bạn học viên. Vì vậy, hãy…
 • 02/10/2021
 • 2064

Những kinh nghiệm học TOEIC hiệu quả

Bên cạnh IELTS, Toeic cũng là bài thi được nhiều người lựa chọn hiện nay.…
 • 02/10/2021
 • 2092

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ

BƯỚC 1 XÁC ĐỊNH TRÌNH ĐỘ ĐẦU VÀO

Để đảm bảo chất lượng học tập, bạn cần làm bài kiểm tra trình độ đầu vào (miễn phí) để đánh giá năng lực thiện tại của mình.

Bài kiểm tra được thiết kế theo chuẩn quốc tế với các tiêu chí khắt khe.

BƯỚC 2 TƯ VẤN LỘ TRÌNH PHÙ HỢP

Sau khi có kết quả Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh, bạn sẽ được các bạn Tư vấn viên hỗ trợ lựa chọn lớp phù hợp với nhu cầu (TOEIC/IELTS/GIAO TIẾP) và thời gian của bạn.

BƯỚC 3 GHI DANH VÀO LỚP

Sau khi chọn được lộ trình học phù hợp, học viên sẽ hoàn thành thủ tục ghi danh tại quầy tư vấn.

Học viên hoàn thành học phí và nhận tài liệu.
Trước ngày khai giảng, học viên sẽ được thông báo nhắc nhở.
BƯỚC 1
BƯỚC 2
BƯỚC 3