18/10/2021 2407

Với mục đích giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách làm bài và chuẩn bị hành trang cho kỳ thi viết đạt kết quả tốt nhất. Hôm nay, EASY EDU chia sẻ đến các bạn những “Tips ôn luyện bài thi TOEIC Writing đạt hiệu quả” trong kỳ thi TOEIC sắp đến.

I. ĐẶC TRƯNG BÀI THI TOEIC WRITING

Trước khi đến với những “Tips ôn luyện  bài thi TOEIC Writing hiệu quả” hãy cùng EASY EDU khám phá những đặc trưng của bài thi TOEIC writing này nhé!

1/ Mục đích của bài thi TOEIC Writing

Mục đích của bài thi TOEIC writing là đánh giá khả năng viết của người sử dụng tiếng Anh nhằm giao tiếp hiệu quả trong môi trường kinh doanh quốc tế. Bài thi viết TOEIC là nền tảng giúp các nhà quản lý và chuyên gia đưa ra quyết định phù hợp khi sắp xếp vị trí công việc hoặc phân bổ vị trí tương xứng.

2/ Cấu trúc bài thi TOEIC Writing

Bài thi TOEIC Writing được chia làm 3 phần, gồm 8 câu hỏi. Tổng thời gian làm bài thi TOEIC Writing khoảng 60 phút. Câu hỏi tăng dần mức độ theo thời gian càng về sau thì mức độ khó lên. Thí sinh có quyền xem, bỏ qua hoặc làm lại câu trả lời của mình khi thời gian cho phép. Bài kiểm tra này sẽ được sử dụng để đánh giá cách bạn dùng từ ngữ trong môi trường học thuật hoặc giao tiếp.

Câu hỏi Kỹ năng Tiêu chí đánh giá
1 – 5 Đặt câu theo bức tranh cho sẵn
 • Ngữ pháp.
 • Câu trả lời phù hợp với nội dung bức tranh đưa ra.
6 – 7 Trả lời yêu cầu đưa ra bằng văn bản
 • Từ vựng.
 • Mẫu câu sử dụng đa dạng và chất lượng. 
8 Viết bài luận trình bày cách nghĩ, quan điểm của bạn
 • Các ý bổ trợ quan điểm.
 • Ngữ pháp.
 • Từ vựng.
 • Tổ chức sắp xếp bài viết.

II. CÁCH VIẾT CỦA TOEIC WRITING

Hãy cùng EASY EDU khám phá cách viết bài luận trong TOEIC Writing với hy vọng có thể giúp ích cho kỳ thi của bạn đạt kết quả tốt.

1/ Mở bài

Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách viết đoạn văn thứ nhất của bài luận trong TOEIC Writing.

Phần mở bài của đoạn văn đầu tiên khoảng từ 3-5 câu nhằm thu hút sự quan tâm của độc giả và nêu ra chủ đề cho toàn bài. Các câu văn đầu tiên trong bài phải tập trung thu hút sự quan tâm của người đọc. Hãy sử dụng các từ mô tả, câu hỏi ngắn gọn hoặc ví dụ thực tế có liên hệ với chủ đề mà bạn sắp viết.

Câu văn cuối đoạn văn mở bài phải là câu nêu ra ý kiến của bản thân. Đây là câu tóm tắt ngắn gọn về điểm chính hoặc yêu cầu của bài luận. Câu kết thúc đoạn nên cung cấp cho người đọc ý kiến ​​của bạn về chủ đề bạn đang nêu ra và quan điểm mà bạn sẽ đặt ra trong phần tiếp theo.

2/ Thân bài

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với phần thân bài trong bài luận TOEIC Writing.

Chọn 3 luận điểm của bản thân ủng hộ cho ý tưởng chính của bài viết. Bước tiếp theo, phát triển 3 luận điểm trên thành các ý từng đoạn thân bài.

Trong mỗi luận điểm trong từng đoạn văn, câu đầu tiên được gọi là câu chốt của đoạn. Phần này trình bày những luận chứng mà bạn đã đưa ra trong phần giới thiệu.

Ở cuối mỗi luận điểm, các liên từ nên được sử dụng để chuyển sang ý tiếp theo. Điều này tránh cho người chấm thi cảm thấy bị ngắt quãng và thay đổi luận điểm một cách đột ngột.

3/ Kết bài

Cuối cùng, hãy cùng EASY EDU tìm hiểu phần kết bài trong bài luận TOEIC Writing.

Phần kết bài nên viết trong khoảng 3-5 câu nhằm tổng kết các ý mà đã đưa ra trước đó. Hãy nên nhắc lại câu kết đoạn mở bài bằng các biện pháp. Hãy để lại một cái kết mang ấn tượng khó phai trong lòng người đọc bằng câu tóm tắt những luận điểm chính.

III. MẸO ĐẠT TRỌN ĐIỂM BÀI THI TOEIC WRITING 

Để giúp các bạn đạt được điểm tốt trong bài thi TOEIC Writing, EASY EDU chia sẻ đến các bạn những “Tips ôn luyện bài thi TOEIC Writing đạt hiệu quả” trong kỳ thi TOEIC sắp đến.

1/ Đặt mục tiêu cho kỳ thi Toeic Writing

Để giúp các bạn nói trôi chảy hơn cho kì thi TOEIC Writing thì việc đặt mục tiêu và lên kế hoạch trong học tập là rất quan trọng.

Có những mục tiêu dài hạn và ngắn hạn vì thế bạn nên chia mục tiêu lớn thành các phần nhỏ để dễ hoàn thành hơn.

Ví dụ: trong vòng 2 -3 tháng, mục tiêu của bạn sẽ là đạt được loại giỏi trong môn tiếng Anh, như vậy trong một tuần, ít nhất bạn phải hoàn thành 25 bài tập tiếng Anh, và 150-200 từ vựng.

Các bạn cũng cần nắm rõ cách phân biệt các loại từ, vị trí trong câu và cấu trúc câu. Khi luyện thi TOEIC Writing, bạn cũng cần làm nhiều bài tập để thuần thục trong khi sử dụng câu trúc câu.

2/ Học thêm từ vựng Toeic Writing liên quan 

Thường xuyên đọc sách, báo sẽ giúp bạn học thêm nhiều từ vựng trong TOEIC Writing.

Bạn cũng cần trang bị cho mình những từ vựng liên quan đến các chủ đề đó. Hãy khiến cho các câu trả lời của bạn vừa mượt mà vừa gây ấn tượng với giám khảo. Đọc sách, báo bằng tiếng Anh sẽ đem đến cho bạn một lượng thông tin khổng lồ và thú vị. Ngoài việc đọc từ các quyển tạp chí, báo giấy, bạn có thể đọc online qua các website nước ngoài (CNN, BBC news).

Việc đọc báo tiếng Anh online sẽ giúp bạn sẽ học được nhiều từ vựng mới một cách tự nhiên hơn. Ngữ pháp, cấu trúc câu của bạn cũng trở nên thuần thục, hiệu quả hơn, và cách phát âm trở nên chuẩn hơn. Nhờ vậy bạn có thể tự tin, thuận lợi vượt qua Toeic Writing và các bài thi tiếng Anh khác.

3/ Nhờ người có chuyên môn sửa bài

Hãy nhờ những người có chuyên môn sửa chữa lỗi sai giúp bạn để đạt hiệu quả tốt trong bài thi TOEIC Writing nhé!

Rất ít người có thể viết một đoạn văn dài khi họ bắt đầu viết. Vì vậy hãy bắt đầu với những mẫu câu đơn giản và dần dần xây dựng chúng khi bạn luyện tập. Hiểu kỹ cấu trúc câu, ngữ pháp và từ vựng được sử dụng. Sau khi thành thạo từng câu, hãy ghép các câu đơn lại với nhau và theo thời gian bạn sẽ biết cách viết cả một đoạn văn.

Để đúc kết kinh nghiệm cũng như rút ra lỗi sai, hãy nhờ người có kinh nghiệm và trình độ tiếng Anh cao. Bạn có thể nhờ bạn bè, anh chị hoặc tốt nhất là nhờ giảng viên tiếng Anh mà bạn đang theo học. Bạn cũng có thể tham khảo các khóa học hướng dẫn Toeic Writing ở trung tâm EASY EDU, vừa đơn giản dễ hiểu, chi phí học cũng rất phải chăng.

III. LỜI KẾT

Bài thi TOEIC Writing có thể thật sự không đáng sợ như các bạn nghĩ. Các bạn hãy theo dõi  EASY EDU thường xuyên để cập nhập những kiến thức bổ ích mới nhé! Chúc các bạn thành công!

CÙNG CHUYÊN MỤC

CỤM GIỚI TỪ TOEIC PHỔ BIẾN

Cụm giới từ là một trong những chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quen thuộc,…
 • 19/10/2021
 • 2422

MỆNH ĐỀ QUAN HỆ TRONG BÀI THI TOEIC

Bạn đã thật sự hiểu hết cách dùng của mệnh đề quan hệ trong tiếng…
 • 19/10/2021
 • 2558

CHIẾN THUẬT LUYỆN THI TOEIC HIỆU QUẢ NHẤT.

Bạn có thể đi học trung tâm, thuê gia sư hoặc tự học, nhưng dù…
 • 19/10/2021
 • 2259

Tổng hợp 600 từ vựng TOEIC thông dụng theo chủ đề

Từ vựng là yếu tố quan trọng giúp tạo nên thành công trong bài thi…
 • 19/10/2021
 • 3970

TIPS ÔN LUYỆN BÀI THI TOEIC WRITING HIỆU QUẢ

Với mục đích giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách làm bài và chuẩn…
 • 18/10/2021
 • 2407

Tất tần tật từ vựng TOEIC Smoking

Chủ đề Smoking được đánh giá có mức độ khá khó trong các bài thi…
 • 18/10/2021
 • 2810

TẤT TẦN TẬT VỀ KỲ THI TOEIC

Bạn đang muốn tìm hiểu về kỳ thi TOEIC nhưng không biết bắt đầu từ…
 • 02/10/2021
 • 2247

Từ vựng TOEIC về tần suất và mức độ cực kỳ phổ biến

Từ vựng luôn là nỗi lo lắng với các bạn học viên. Vì vậy, hãy…
 • 02/10/2021
 • 2207

Những kinh nghiệm học TOEIC hiệu quả

Bên cạnh IELTS, Toeic cũng là bài thi được nhiều người lựa chọn hiện nay.…
 • 02/10/2021
 • 2244

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ

BƯỚC 1 XÁC ĐỊNH TRÌNH ĐỘ ĐẦU VÀO

Để đảm bảo chất lượng học tập, bạn cần làm bài kiểm tra trình độ đầu vào (miễn phí) để đánh giá năng lực thiện tại của mình.

Bài kiểm tra được thiết kế theo chuẩn quốc tế với các tiêu chí khắt khe.

BƯỚC 2 TƯ VẤN LỘ TRÌNH PHÙ HỢP

Sau khi có kết quả Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh, bạn sẽ được các bạn Tư vấn viên hỗ trợ lựa chọn lớp phù hợp với nhu cầu (TOEIC/IELTS/GIAO TIẾP) và thời gian của bạn.

BƯỚC 3 GHI DANH VÀO LỚP

Sau khi chọn được lộ trình học phù hợp, học viên sẽ hoàn thành thủ tục ghi danh tại quầy tư vấn.

Học viên hoàn thành học phí và nhận tài liệu.
Trước ngày khai giảng, học viên sẽ được thông báo nhắc nhở.
BƯỚC 1
BƯỚC 2
BƯỚC 3