22/04/2021 4198
học toeic

Bạn không biết phải đem gì hoặc lo lắng những quy định trong phòng thi? Đừng lo lắng, EASY EDU sẽ giúp bạn biết thêm về những lưu ý khi đi thi TOEIC nhé!

I. LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐI THI 

Vào những ngày cuối kì thi, bạn nên chuẩn bị tinh thần thoải máilượng kiến thức ổn định. Đừng cố nhồi nhét quá nhiều, trên thực tế qua nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy rằng những nhóm người có giấc ngủ ngắn trước kì thi đạt kết quả tốt nhóm người cố nhồi nhét kiến thức. Vì thế bạn cần phải có một giấc ngủ để giữ tinh thần thoải mái và ổn định nhất.

học toeic

Lưu ý: Khi đi thi nhớ mang theo phiếu đăng kí dự thi và chứng minh thư bản gốc nếu thiếu 1 trong 2 bạn sẽ không được dự thi.

II. TRƯỚC VÀ SAU KHI VÀO PHÒNG THI

1. Những lưu ý trước khi vào phòng thi

Bài thi TOEIC dài 2 tiếng, vì vậy bạn cần phải đến sớm hơn 30 phút để chuẩn bị hoặc tránh được những sự cố không mong muốn.

Khi đến phòng thi bạn tập trung tại cửa phòng thi quy định, giám thị sẽ đọc tên và điểm danh, đến tên ai thì người đó lại bàn của giám thị, bạn đưa phiếu đăng kí và chứng minh thư cho giám thị kiểm tra sau đó bạn lăn tay để giám thị kiểm tra dấu vân tay có khớp với chứng minh thư hay không (tránh trường hợp bạn nhờ người có ngoại hình giống đi thi giúp).

2. Những vật dụng được đem vào phòng thi

toeic
 • Phiếu đăng ký dự thi
 • CMND/Hộ chiếu
 • Chìa khóa tủ đựng đồ đã cấp
 • Áo khoác vì trong phòng thi có lắp máy lạnh đối với các bạn chịu lạnh kém thì nên đem theo áo khoác vào phòng thi để hờ sau ghế để tránh bị lạnh
 • Giày dép bạn nên mang giày dép đơn giản dễ tháo ra đỡ mất thời gian vì bạn không được mang dép trong quá trình làm bài thi nếu bạn nào sợ lạnh chân thì nhớ mang vớ vào nhé.

Lưu ý: Ngoài ra bạn không được đem bất cứ thứ gì vào phòng thi trừ những loại giấy được mang vào. 

3. Kiểm tra và ổn định chỗ ngồi

Khi bạn cất hết vật dụng vào tủ đồ bạn quay lại phòng thi, giám thị sẽ yêu cầu bạn cởi áo khoác và giày dép đang mang để kiểm tra bằng máy và tay để đảm bảo bạn không đem bất kì thiết bị nào vào phòng thi sau đó thì giám thị sẽ tiếp tục đối chiếu ảnh của bạn với phiếu đăng kí dự thi và CMND hoặc hộ chiếu lần 2.

III. NỘI QUY TRONG PHÒNG THI

1. Không được ra khỏi phòng thi trong lúc làm bài

Lưu ý khi thi TOEIC rất quan trọng là bạn không được rời khỏi phòng trong 2 tiếng làm bài thi với bất kì lý do gì. Vì vậy bạn cần phải đi vệ sinh trước khi vào phòng thi và hạn chế uống nhiều nước.

2. Giữ im lặng tuyệt đối trong phòng thi

 

Nếu bạn ho hoặc nhảy mũi nhiều lần thì giám thị sẽ yêu cầu bạn rời khỏi phòng thi và hủy kết quả thi. Nếu trường hợp này xảy ra thì bạn sẽ không được thi lại miễn phí.

Vì vậy nếu bạn bị cảm hoặc bị sốt thì bạn phải báo với giám thị ngay từ đầu để hoãn thi và sắp xếp lại lịch thi miễn phí cho bạn nhé.

3. Lưu ý khi thi TOEIC không đánh dấu bất kì kí hiệu nào trên bài thi

Bạn không được phép đánh dấu bất kì kí hiệu nào vào bài thi. Nếu có kí hiệu bất kì nào trên bài thi thì bạn sẽ bị hủy kết quả thi và bạn phải thi lại.

4. Được cung cấp bút chì và có thể đổi bút chì khác 

Bạn sẽ được cung cấp bút chì có đầu gôm phí trên để làm bài, trong quá trình làm bài nếu bút chì của bạn bị gãy ngòi và bạn muốn đổi bút chì bạn chỉ việc giơ cao cây bút và giám thị sẽ đổi cho bạn.

5.  Không được đảo thứ tự các phần trong bài thi

Một lưu ý khi thi TOEIC rất quan trọng là trong lúc làm bài thi Listening bạn không được mở phần bài Reading ra đọc và ngược lại. Nếu xảy ra trường hợp này giám thị sẽ mời bạn ra khỏi phòng thi và hủy kết quả bài thi.

Lúc làm bài thi có câu nào nghe không kịp thì bạn nên đánh dấu lại để lát tô lại. Câu nào không nghe được thì nên đánh lụi và chuyển sang câu khác tránh bị mất thời gian.

Lưu ý: bạn nên bố trí đề thị và giấy làm bài sao cho thuận lợi để lật và đánh đáp câu đang làm, tránh trường hợp tô nhằm đáp án và sửa lại mất thời gian làm bạn mất tập trung ở những câu sau. Bạn nên làm đề thi thử vài lần trước khi đi thi thật.

6. Không chọn 2 đáp án trên cùng 1 câu hỏi

Trong bài thi TOEIC, bạn chỉ được chọn 1 đáp án. Nếu bạn chỉnh sửa bạn cần phải tẩy thật kỹ. Nếu bạn tẩy không kỹ thì máy tính sẽ quét và tính bạn lựa chọn 2 câu và bạn sẽ không có điểm câu đó.

7. Lưu ý về thời gian 

lưu ý khi đi thi toeic

Bạn không thể đem đồng hồ và điện thoại vào phòng thi để coi giờ. Vì vậy, trong phòng thi có lắp đặt đồng hồ treo tường phía trước mặt thí sinh. Bạn sẽ dễ dàng quan sát và canh thời gian làm bài.

Bên cạnh đó, giám thị sẽ liên tục nhắc bạn về thời gian còn lại. Điều này nhằm để đảm bảo bạn hoàn thành bài thi đúng thời gian.

IV. QUY TRÌNH THỰC HIỆN TRƯỚC KHI LÀM BÀI THI 

1. Phổ biến nội quy cho thí sinh

Phần chuẩn bị và bắt đầu vào phòng thi được thực hiện trong vòng 1 tiếng. Sau khi thí sinh ổn định chỗ ngồi, giám thị sẽ phổ biến những quy định trong phòng thi.

Việc này cũng giống như các kỳ thi đặc biệt khác, giám thị đảm bảo có những yêu cầu bắt buộc thí sinh phải tuân thủ và đảm bảo kì thi được diễn ra suôn sẻ.

2. Phiếu trả lời và tờ câu hỏi thông tin

lưu ý khi đi thi toeic

Trong lúc giám thị 1 phổ biến những nội quy của phòng thi thì 2 giám thị còn lại sẽ đến tận bàn phát phiếu trả lời và tờ câu hỏi thông tin về TOEIC.

 • Phiếu trả lời dùng để tô thông tin cá nhân, trả lời những câu hỏi trong tờ câu hỏi và đáp án làm bài thi TOEIC của bạn.
 • Tờ câu hỏi gồm 14 câu hỏi khảo sát về việc học tiếng anh và TOEIC của bạn. Bạn dựa vào thông tin này để tô đáp án trên phiếu trả lời.

3. Hướng dẫn tô đáp án và điền thông tin cá nhân trong phiếu trả lời

Sau khi đọc những nội quy trong phòng thi, giám thị sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin cá nhân và cách chọn đáp án trên phiếu trả lời trước khi làm bài.

Tổng thời gian cho việc này là 20 phút, bao gồm 15 phút trả lời những thông tin cá nhân và 5 phút tô đáp án cho phần trả lời câu hỏi trên phiếu trả lời bài thi TOEIC. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi thi TOEIC là chú ý lắng nghe giám thị phổ biến thông tin để tránh bị nhầm lẫn.lưu ý khi thi toeic

4. Lưu ý kiểm tra thông tin qua máy Cassette khi thi TOEIC

Sau khi hoàn thành phần điền thông tin cá nhân và trả lời những câu hỏi thì giám thị sẽ mở máy cassette cho bạn nghe thử một đoạn, để cả phòng kiểm tra âm lượng của audio và hỏi khảo sát xem bạn có muốn tăng hay giảm âm lượng hay không.

Tuy nhiên, mức âm lượng trong phòng thi đã được nghiên cứu qua nhiều lần giúp cho các bạn nghe phần Listening phù hợp với bạn, tránh trường hợp làm thí sinh bị nhức đầu nên thường giám thị sẽ khuyên các bạn không nên tăng hoặc giảm âm lượng.

 V. ĐỊA ĐIỂM THI TOEIC TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

 • VP IIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 538, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
 • TT Ngoại ngữ ĐH Bách Khoa, TP. HCM: Tòa nhà C6, TT Ngọai ngữ trường ĐH Bách Khoa Hồ Chí Minh, 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Trung Tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS): Số 72 BIS Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh: 280 An Dương Vương, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Trung tâm Anh ngữ giao tiếp quốc tế Leecam: 104 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Trường đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh: Số 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • ILA Việt Nam: 51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học FPT – TP. HCM: Lầu 2. Tòa nhà Innovation, lô 24, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

VI. GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI THI TOEIC

lưu ý khi đi thi toeic

1. Mất giấy tờ tùy thân thì phải làm sao để được đi thi TOEIC ?

Theo quy định của kì thi bạn cần phải có chứng minh thư để đăng kí và tham gia kì thi. Vì vậy, khi bạn mất chứng minh thư bạn cần phải nhanh chóng làm lại để kịp thời gian với kì thi TOEIC.

2. Nên đăng kí thi TOEIC trước bao lâu ?

Bạn nên đăng kí kì thi TOEIC trước 2 tuần, muộn nhất là 1 tuần trước kì thi nhé.

3. Đăng kí thi TOEIC online có được không ?

 • Theo thông tin mới nhất thì bạn có thể đăng kí thi TOEIC online được nhé. Để đăng kí thi TOEIC bạn cần có những giấy tờ sau:
  • Ảnh thẻ: File ảnh thẻ 3×4 đúng tỷ lệ, rõ nét, đúng định dạng file (.jpg)
  • Giấy tờ tùy thân:
   • CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu bản gốc hợp lệ (còn hạn sử dụng, thông tin rõ ràng và nguyên gốc (không ép dẻo/không ép lụa/không ép lại/không tróc mép để hở phần giấy bên trong)
   • Trường hợp chưa đến tuổi hoặc chưa làm CMND, thí sinh phải mang theo Giấy khai sinh, Hộ khẩu gốc và Giấy xác nhận có ảnh theo mẫu của IIG cùng các giấy tờ liên quan (nếu được yêu cầu).
   • Trường hợp thí sinh đăng ký bằng CMND mới hoặc CCCD thí sinh phải mang theo CMND cũ hoặc Hộ chiếu hoặc sổ Hộ khẩu có số CMND cũ để kiểm tra (nếu thiếu, thí sinh sẽ không được dự thi).

4. Bằng thi TOEIC có giá trị bao lâu ?

Bằng TOEIC sẽ có giá trị trong vòng 2 năm. Nếu các bạn muốn sử dụng bằng TOEIC cho việc học tập, công việc thì bắt buộc các bạn phải thi TOEIC nhé!

5. Bao nhiêu ngày có kết quả thi TOEIC ?

Thường kết quả kì thi TOEIC thường có trong 10 tới 12 ngày, đối với những bạn muốn có kết quả thi TOEIC nhanh thì bạn có thể đăng kí dự thi vào thứ 2 hoặc thứ 3 thì kết quả thi của bạn sẽ có vào thứ 5 và thứ 6 (10 ngày) của tuần tiếp theo. Nếu bạn bạn đăng kí thi vào thứ 4, thứ 5, thứ 6, thì kết quả thi của bạn sẽ nhận được vào thứ 2, thứ 3, thứ 4 của tuần thứ 2 (12 ngày), đối với những bạn muốn kết quả sớm thì cần lưu ý điểm này.

? Xem thêm:

Lộ trình 550 TOEIC cho người mất gốc

TOEIC 4 kỹ năng: Tất cả những gì bạn cần biết

Với những lưu ý khi đi thi TOEIC chia sẻ ở trên, EASY EDU hy vọng sẽ đem lại lợi ích cho bạn trong kì thi và đạt được kết quả như mong muốn.
Chúc bạn thi tốt !!!

ĐĂNG KÍ HỌC

Đăng kí học TOEIC liền tay để có thêm ưu đãi về hoc phí nhé !

CÙNG CHUYÊN MỤC

CỤM GIỚI TỪ TOEIC PHỔ BIẾN

Cụm giới từ là một trong những chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quen thuộc,…
 • 19/10/2021
 • 2399

MỆNH ĐỀ QUAN HỆ TRONG BÀI THI TOEIC

Bạn đã thật sự hiểu hết cách dùng của mệnh đề quan hệ trong tiếng…
 • 19/10/2021
 • 2532

CHIẾN THUẬT LUYỆN THI TOEIC HIỆU QUẢ NHẤT.

Bạn có thể đi học trung tâm, thuê gia sư hoặc tự học, nhưng dù…
 • 19/10/2021
 • 2236

Tổng hợp 600 từ vựng TOEIC thông dụng theo chủ đề

Từ vựng là yếu tố quan trọng giúp tạo nên thành công trong bài thi…
 • 19/10/2021
 • 3931

TIPS ÔN LUYỆN BÀI THI TOEIC WRITING HIỆU QUẢ

Với mục đích giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách làm bài và chuẩn…
 • 18/10/2021
 • 2383

Tất tần tật từ vựng TOEIC Smoking

Chủ đề Smoking được đánh giá có mức độ khá khó trong các bài thi…
 • 18/10/2021
 • 2771

TẤT TẦN TẬT VỀ KỲ THI TOEIC

Bạn đang muốn tìm hiểu về kỳ thi TOEIC nhưng không biết bắt đầu từ…
 • 02/10/2021
 • 2225

Từ vựng TOEIC về tần suất và mức độ cực kỳ phổ biến

Từ vựng luôn là nỗi lo lắng với các bạn học viên. Vì vậy, hãy…
 • 02/10/2021
 • 2188

Những kinh nghiệm học TOEIC hiệu quả

Bên cạnh IELTS, Toeic cũng là bài thi được nhiều người lựa chọn hiện nay.…
 • 02/10/2021
 • 2219

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ

BƯỚC 1 XÁC ĐỊNH TRÌNH ĐỘ ĐẦU VÀO

Để đảm bảo chất lượng học tập, bạn cần làm bài kiểm tra trình độ đầu vào (miễn phí) để đánh giá năng lực thiện tại của mình.

Bài kiểm tra được thiết kế theo chuẩn quốc tế với các tiêu chí khắt khe.

BƯỚC 2 TƯ VẤN LỘ TRÌNH PHÙ HỢP

Sau khi có kết quả Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh, bạn sẽ được các bạn Tư vấn viên hỗ trợ lựa chọn lớp phù hợp với nhu cầu (TOEIC/IELTS/GIAO TIẾP) và thời gian của bạn.

BƯỚC 3 GHI DANH VÀO LỚP

Sau khi chọn được lộ trình học phù hợp, học viên sẽ hoàn thành thủ tục ghi danh tại quầy tư vấn.

Học viên hoàn thành học phí và nhận tài liệu.
Trước ngày khai giảng, học viên sẽ được thông báo nhắc nhở.
BƯỚC 1
BƯỚC 2
BƯỚC 3