14/11/2021 1498

Với chất lượng giáo dục cao nhưng học phí thấp hơn nhiều so với Anh, Mỹ, Canada, Singapore đang là điểm đến du học thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, việc nắm rõ điều kiện và hồ sơ du học Singapore cần rất nhiều nỗ lực bởi ngày nay có quá nhiều nguồn thông tin không uy tín cùng với đó là nhiều câu hỏi như du học Singapore có khó không? Du học Singapore có khó không? Du học Singapore có được đi làm thêm không? Du học Singapore vừa học vừa làm có được không, du học Singapore có ở lại được không,… Bài viết dưới đây của EAY EDU sẽ là tổng hợp đánh giá về những khó khăn tại Singapore cũng như những yêu cầu về hồ sơ du học mà bạn cần nắm rõ

I. NHỮNG LÝ DO NÊN ĐI DU HỌC TẠI SINGAPORE

Singapore là nơi có môi trường sống an toàn và lành mạnh hàng đầu thế giới. Với hệ thống giáo dục được quốc tế công nhận, Singapore là điểm đến du học lý tưởng không chỉ của học sinh Việt Nam nói riêng mà còn của học sinh thế giới nói chung. Trong cuộc bình chọn của Gallup (Mỹ), Singapore dẫn đầu top 10 điểm đến an toàn nhất thế giới. Ngoài ra, Singapore cũng nằm trong số 10 quốc gia sạch nhất thế giới theo xếp hạng của EPI và có số điểm 100/100 ở hạng mục Nước và Vệ sinh trong Chỉ số Tiến bộ Xã hội.

1/ Những ưu điểm khi du học tại Singapore

 • Học phí phải chẳng, không quá cao như Mỹ, Anh, Canada,…
 • Chương trình học tại các trường Singapore chỉ mất từ 3 – 6 tháng. Và số buổi thực hành sẽ chiếm 60% chương trình học. Điều này đảm bảo bạn sẽ ứng dụng được khối lý thuyết vào thực tiễn ngay sau khi ra trường.
 • Khoảng cách qua lại giữa Việt Nam và Singapore cực kỳ ngắn hơn co với các nước khác. Bạn sẽ thuận tiện và không mất quá nhiều thời gian để về thăm nhà.
 • Thủ tục làm hồ sơ và xin du học tại Singapore rất đơn giản và nhanh chóng.

2/ Những nhược điểm khi du học tại Singapore bạn cần lưu ý

 • Chi phí sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống cao hơn hẳn so với Việt Nam. Chính vì vậy, khi du học ở bên này, bạn cần có điều kiện tài chính thật ổn định.
 • Các trường ở Châu Âu hay Châu Mỹ thường có nhiều du học sinh quốc tế đến từ nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, ở Singapore đa số là du học sinh Châu Á, đến từ các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malay, .. Tuy nhiên, môi trường học tập ở đây không hề kém cạnh các nước châu Âu. Bạn sẽ có được rất nhiều cơ hội phát triển khi học tập trong môi trường năng động này.

II. NHỮNG ĐIỀU KIỆN DU HỌC TẠI SINGAPORE

So với du học Châu Âu, điều kiện du học Singapore đối với sinh viên Việt Nam có phần đơn giản hơn. Cụ thể, sinh viên khi du học Singapore:

 • Không cần tham gia các kỳ kiểm tra đầu vào
 • Không cần chứng minh tài chính để xin visa du học. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh những thủ tục rườm rà.
 • Có thể nhập học ngay sau khi hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam
 • Không yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ở Việt Nam
 • Nếu chưa có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC,… bạn có thể đăng ký học tiếng Anh đầu vào tại Singapore sau đó tham gia khóa học chính quy tại trường.

1/ Đối với bậc trung học

Giáo dục trung học ở Singapore dành cho học sinh từ 12-16 tuổi. Nếu bạn muốn vào một trường công lập, bạn cũng sẽ phải đăng ký kỳ thi đầu vào AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Đối với các trường trung học tư thục, yêu cầu kiểm tra này có thể không áp dụng, tùy theo độ tuổi, đối với chương trình học trung học tương ứng.

Cuối cấp 3, học sinh sẽ lấy trình độ “O” để theo học tại trường Cao đẳng Singapore hoặc hệ dự bị đại học tại đây.

2/ Đối với bậc cao đẳng, Đại học

Công lập

Hiện tại Singapore có 6 trường đại học và 5 trường cao đẳng thuộc công lập. Học sinh tốt nghiệp lớp 12, có học lực trở lên có cơ hội nộp hồ sơ vào các trường. Vì các trường đại học công lập của Singapore được xếp hạng cao trên thế giới nên rất nhiều sinh viên mong muốn được học tập tại đây. Điều này khiến mức độ cạnh tranh khá cao. Mặc dù yêu cầu cơ bản của trường là học sinh tốt nghiệp lớp 12 có học lực trung bình, khá trở lên nhưng trên thực tế, rất khó lấy kết quả xét tuyển từ cao xuống thấp. Ngoài ra, học sinh cũng phải đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh của trường.

Trường tư thục

Điều kiện du học Singapore với các trường cao đẳng và đại học tư thục có phần dễ dàng hơn. Học sinh chỉ cần học hết lớp 9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam là đã có thể nhập học tại các trường đại học tư Singapore. Điểm trung bình bắt buộc của điểm trung học phổ thông khác nhau giữa các trường. 

Để được tuyển thẳng vào chuyên ngành, học sinh phải đạt yêu cầu về tiếng Anh. (điểm IELTS hoặc bài kiểm tra trình độ tiếng Anh tại các trường mà mình theo học). Nếu không có yêu cầu về tiếng Anh, sinh viên sẽ được tham gia các khóa học tiếng Anh theo từng cấp độ của trường. Và mỗi trường tư thục sẽ có những điều kiện tuyển sinh riêng, bạn có thể liên hệ với HISA để biết thông tin chi tiết về điều kiện tuyển sinh của các trường cao đẳng, đại học tại Singapore.

III. HỒ SƠ DU HỌC TẠI SINGAPORE YÊU CẦU NHỮNG GÌ?

Du học Singapore cần những gì không chứng minh tài chính, vậy nên hồ sơ chuẩn bị cho việc du học Singapore vô cùng dễ dàng :

 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • Bản sao học bạ hoặc bảng điểm
 • Bản sao bằng cấp cao nhất
 • Giấy xác nhận công việc ( nếu có )
 • Giấy đăng ký kết hôn ( nếu đã kết hôn )
 • Chứng chỉ tiếng Anh ( nếu có )
 • Ảnh 4×6

IV. LỜI KẾT

IV. Lời kết

Trên đây là những tổng hợp của EASY EDU về những yêu cầu, điều kiện và hồ sơ khi du học tại Singapore. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất cho kế hoạch du học của mình. Chúc các bạn thành công.

CÙNG CHUYÊN MỤC

4 Tips giúp bạn dành được học bổng Mỹ?

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ có hồ sơ ấn tượng, việc xin học bổng…
 • 14/11/2021
 • 1599

Những điều kiện và hồ sơ khi du học tại Singapore

Với chất lượng giáo dục cao nhưng học phí thấp hơn nhiều so với Anh,…
 • 14/11/2021
 • 1498

Du học Úc: Ngành học có việc làm ngay khi ra trường

Bạn có kế hoạch du học Úc nhưng lại không biết nên chọn ngành học…
 • 14/11/2021
 • 1426

Những điều kiện du học bắt buộc bạn cần biết

Bạn muốn được tiếp cận tri thức tiến bộ của những nước lớn trên thế…
 • 06/11/2021
 • 1481

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ

BƯỚC 1 XÁC ĐỊNH TRÌNH ĐỘ ĐẦU VÀO

Để đảm bảo chất lượng học tập, bạn cần làm bài kiểm tra trình độ đầu vào (miễn phí) để đánh giá năng lực thiện tại của mình.

Bài kiểm tra được thiết kế theo chuẩn quốc tế với các tiêu chí khắt khe.

BƯỚC 2 TƯ VẤN LỘ TRÌNH PHÙ HỢP

Sau khi có kết quả Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh, bạn sẽ được các bạn Tư vấn viên hỗ trợ lựa chọn lớp phù hợp với nhu cầu (TOEIC/IELTS/GIAO TIẾP) và thời gian của bạn.

BƯỚC 3 GHI DANH VÀO LỚP

Sau khi chọn được lộ trình học phù hợp, học viên sẽ hoàn thành thủ tục ghi danh tại quầy tư vấn.

Học viên hoàn thành học phí và nhận tài liệu.
Trước ngày khai giảng, học viên sẽ được thông báo nhắc nhở.
BƯỚC 1
BƯỚC 2
BƯỚC 3