14/11/2021 1427

Bạn có kế hoạch du học Úc nhưng lại không biết nên chọn ngành học gì? Bạn phân vân ngành nào có cơ hội việc làm tốt nhất ngày sau khi ra trường? Vậy còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay bài viết của chúng tôi ở dưới đây!!!

I. NÊN CHỌN NGÀNH NÀO KHI DU HỌC ÚC

Việc lựa chọn được một ngành học phù hợp với bản thân không phải là đơn giản. Để làm được điều đó, bạn cần phải dựa vào rất nhiều tiêu chí. Nhưng tiêu chí quan trọng nhất chính là sở thích của bạn. Sau đây EASY EDU xin gợi ý một vài ngành học đang hot hiện nay tại Úc. Cùng tham khảo và chọn ra ngành mà bạn yêu thích nhé.

1/ Du lịch khách sạn

Ngành du lịch khách sạn là ngành công nghiệp không khói mang lại nhiều tiềm năng tăng trưởng nhất thế giới. Theo thống kê cho đến năm 2028 dự đoán sẽ tạo ra 414 triệu việc làm (Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới WTTC 2018).

Với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Du học ngành du lịch khách sạn tại Úc bạn có cơ hội tham gia chương trình thực tập có hưởng lương. Theo lộ trình 6 tháng học lý thuyết + 6 tháng thực hành tại khách sạn 4 – 5 sao.

Tổng thời lượng khóa thực tập lên đến 18 tháng (tùy trường, tùy khóa học). Và hơn hết những chương trình thực tập này đều có lương với mức lương giao động từ 20 – 25 AUD/ giờ.

Đây là mức thu nhập khá cao đối với các công việc part time của du học sinh. Phần lớn chương trình du lịch, nhà hàng khách sạn ở Úc đào tạo kết hợp giữa nghiệp vụ chuyên môn với tư duy quản lý, kinh doanh. Nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có lợi thế phát triển sự nghiệp rộng mở hơn.

2/ Giáo dục

Theo thống kê giáo dục là ngành đang thiếu nhân lực trong danh sách ưu tiên định cư ngắn hạn và dài hạn tại Úc. Đặc biệt là ngành giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non – Early Childhood.

Theo dự báo Úc sẽ cần tới 113,000 giáo viên trong vòng 5 năm tới. Du học Úc ngành giáo dục bạn có thể xin Visa ở lại làm việc sau tốt nghiệp lên đến 4 năm.

Đặc biệt ngành này do yêu cầu về chất lượng giáo dục và đào tạo về con người. Nên yêu cầu đầu vào của nhóm ngành này khá cao IELTS khoảng 6.5 – 7.0 để theo học.

Tuy nhiên, mức thu nhập sau tốt nghiệp của ngành học này khá cao. Bạn có thể kiếm được thu nhập từ 60,000 – 107,000 AUD/ năm.

3/ Y dược

Ngành y dược là ngành yêu cầu cao về trình độ chuyên môn và ưu tiên định cư tại Úc. Dự báo đến năm 2023, sẽ tạo ra tới 250,000 việc làm trên cả nước. Trong đó chỉ tính riêng ngành điều dưỡng sẽ yêu cầu khoảng 51,000 nhân lực.

Ngành học này có nhiều lĩnh vực để lựa chọn như điều dưỡng, tâm lý học, khoa học thể dục – thể thao, khoa học thực phẩm, y khoa, khoa học sức khỏe, dược,…

Tuy nhiên, với điều kiện đầu vào tương đối cao. Yêu cầu điểm GPA trung bình phải khá giỏi trở lên và IELTS khoảng 6.5 – 7.0 kể cả khóa cao đẳng.

Ngành học này cũng ưu tiên học sinh bản địa và chỉ dành chỉ tiêu 20% cho sinh viên quốc tế. Vì vậy việc nộp hồ sơ du học ngành y dược, sức khỏe tại Úc phải sớm. Ít nhất trước 1 năm để chọn được chương trình phù hợp.

Ngoài ra việc học tập cũng khá căng thẳng. Vì vậy bạn không chỉ chuẩn bị về kiến thức mà còn phải chuẩn bị sức khỏe. Để có thể theo học chương trình này tốt nhất.

II. KHÔNG GIỎI TIẾNG ANH CÓ NÊN DU HỌC ÚC?

Để đáp ứng điều kiện đầu vào của nhiều trường cao đẳng và đại học lớn tại Úc, cũng như điều kiện của lãnh sự quán, nơi cấp visa du học, nhìn chung cần có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL.

Tuy nhiên, có nhiều trường không yêu cầu bạn chứng chỉ tiếng Anh. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tham gia các chương trình dự bị đại học hoặc học tiếng Anh với thời gian từ 3 tháng, 6 tháng đến một năm. Khi đạt kỳ thi tiếng Anh tại trường, bạn sẽ được nhận vào học chuyên ngành chính, không cần phải thi IELTS, TOEFL.

Mặc dù không bắt buộc phải có chứng chỉ TOEFL, IELTS để đi du học nhưng tốt hơn hết bạn nên có chứng chỉ này để đảm bảo việc học tập tại trường, đồng thời nó sẽ giúp hồ sơ của bạn thuyết phục hơn khi xin nhập học, học tập và phỏng vấn xin visa. 

III. MỘT SỐ TIPS GIÚP BẠN HỌC TIẾNG ANH DỄ DÀNG HƠN

1/ Listening, Speaking

Tùy thuộc vào nơi bạn chọn học, bạn có thể chọn nghe giọng địa phương đó, ví dụ giọng Anh – Mỹ khác với Anh  – Anh, giọng London khác với Manchester. Luyện nghe giọng địa phương sẽ giúp bạn đỡ “sốc” hơn khi nghe giảng.

Mặc dù kỹ năng nghe, nói luôn đi đôi với nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải học cách nói như người bản xứ. Bạn nên luyện nghe giọng địa phương nhưng nên học ngữ âm của tiếng Anh chuẩn quốc tế (như trên BBC hay CNN). Bạn chắc chắn không muốn không có ai hiểu được giọng địa phương tiếng Anh của bạn.

2/ Reading, Writing

Đây chính là hai kỹ năng khó để thành thạo nhanh chóng. Nhưng nếu bạn áp dụng một số tips nhỏ dưới đây, khả năng của bạn sẽ được cải thiện:

 • Đọc báo, tin tức, tài liệu bằng tiếng Anh. Cách này không chỉ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh. Bạn còn có thể thêm kiến ​​thức chuyên môn hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu ở trường.
 • Viết, tóm tắt và bày tỏ ý kiến ​​/ bình luận của bạn về thông tin bạn vừa đọc. Điều này có 3 tác dụng: nó giúp bạn ôn lại những từ mới vừa đọc, nó giúp bạn thuộc tiếng Anh và đặc biệt nó giúp bạn cải thiện kỹ năng viết phản biện, điều này rất quan trọng cho việc viết luận sau này.
 • Thực hành tư duy bằng tiếng Anh. Trước bất kỳ kế hoạch, dự định nào, cố gắng diễn đạt bằng tiếng Anh trong tâm trí bạn. Điều này rất thú vị, nó sẽ giúp vốn từ vựng của bạn thành cuốn “từ điển sống”. Khả năng vận dụng ngôn từ trong giao tiếp của bạn sẽ năng động và linh hoạt hơn.

IV. LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ của EASY EDU về các ngành học hiện đang hot và thiếu nhân lực tại Úc. Ngoài ra, chúng tôi gợi ý cách học tiếng Anh hỗ trợ kế hoạch du hoạch Úc của bạn. Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể cảm thấy bổ ích. Hy vọng kế hoạch du học Úc của bạn sẽ thành công.

CÙNG CHUYÊN MỤC

4 Tips giúp bạn dành được học bổng Mỹ?

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ có hồ sơ ấn tượng, việc xin học bổng…
 • 14/11/2021
 • 1599

Những điều kiện và hồ sơ khi du học tại Singapore

Với chất lượng giáo dục cao nhưng học phí thấp hơn nhiều so với Anh,…
 • 14/11/2021
 • 1498

Du học Úc: Ngành học có việc làm ngay khi ra trường

Bạn có kế hoạch du học Úc nhưng lại không biết nên chọn ngành học…
 • 14/11/2021
 • 1427

Những điều kiện du học bắt buộc bạn cần biết

Bạn muốn được tiếp cận tri thức tiến bộ của những nước lớn trên thế…
 • 06/11/2021
 • 1481

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ

BƯỚC 1 XÁC ĐỊNH TRÌNH ĐỘ ĐẦU VÀO

Để đảm bảo chất lượng học tập, bạn cần làm bài kiểm tra trình độ đầu vào (miễn phí) để đánh giá năng lực thiện tại của mình.

Bài kiểm tra được thiết kế theo chuẩn quốc tế với các tiêu chí khắt khe.

BƯỚC 2 TƯ VẤN LỘ TRÌNH PHÙ HỢP

Sau khi có kết quả Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh, bạn sẽ được các bạn Tư vấn viên hỗ trợ lựa chọn lớp phù hợp với nhu cầu (TOEIC/IELTS/GIAO TIẾP) và thời gian của bạn.

BƯỚC 3 GHI DANH VÀO LỚP

Sau khi chọn được lộ trình học phù hợp, học viên sẽ hoàn thành thủ tục ghi danh tại quầy tư vấn.

Học viên hoàn thành học phí và nhận tài liệu.
Trước ngày khai giảng, học viên sẽ được thông báo nhắc nhở.
BƯỚC 1
BƯỚC 2
BƯỚC 3