11/08/2021 1672

Ngày nay, chứng chỉ IELTS được xem như tấm vé thông hành mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn. EASY EDU tin rằng việc tìm kiếm một ngành nghề yêu cầu chứng chỉ IELTS đang là mối bận tâm của rất nhiều người. Trong bài viết này, hãy cùng EASY EDU tìm hiểu top 5 ngành nghề yêu cầu chứng chỉ IELTS bạn nhé!

I. NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ IELTS

nghề yêu cầu IELTS

1. IELTS là gì?

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System, là một hệ thống kiểm tra khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Bài thi được điều hành bởi 3 tổ chức ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục IDP của Úc. 

Bài thi đã được triển khai từ năm 1989.

IELTS là cuộc thi kiểm tra độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới. Mục đích của chứng chỉ IELTS có thể dùng cho học tập, làm việc và định cư nước ngoài.

Theo một số thống kê cho thấy, những người có chứng chỉ IELTS thường dễ dàng thăng tiến và thành công trong công việc. Do đó, không phải bàn cãi chứng chỉ IELTS chính là tấm vé đắt giá để nhiều người chạm tay đến nghề nghiệp trong mơ.

2. IELTS tổng quát và IELTS học thuật có gì khác nhau?

Bài thi IELTS được phân thành 2 loại:

 • Hệ đào tạo chung (IELTS General): Bài thi dùng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn có đáp ứng yêu cầu giao tiếp, sinh sống và làm việc quốc tế hay không.
 • Hệ học thuật (IELTS Academic): Bài thi được dùng để đánh giá thí sinh có đủ tiêu chuẩn để học tập tại các trường Đại học và sau Đại học quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh hay không.

Cơ hội nghề nghiệp đối với 2 chứng chỉ trên gần như là như nhau. Vậy nên bạn không phải lo nhé!

Nếu bạn có mục tiêu du học thì IELTS Academic sẽ phù hợp với bạn. Với mục đích định cư và làm việc ở nước ngoài, IELTS General là một lựa chọn thích hợp.

Sau đây, hãy cùng EASY EDU tìm hiểu top 5 ngành nghề yêu cầu chứng chỉ IELTS hiện nay nhé!

II. TOP 5 NGÀNH NGHỀ YÊU CẦU CHỨNG CHỈ IELTS HIỆN NAY

1.  Biên phiên dịch

Biên phiên dịch là nghề nghiệp yêu cầu chứng chỉ IELTS điển hình.

 • Hiện nay, hầu hết các nước trên thế giới đều lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chung để giao tiếp. Và thước đo chính là chứng chỉ IELTS. Đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng biên phiên dịch viên tiếng Anh ngày càng tăng. Cầm trên tay tấm bằng IELTS với số điểm cao nghĩa là bạn đã có lợi thế.
 • Biên phiên dịch là vị trí được tuyển dụng nhiều ở các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các công ty liên doanh quốc tế, các tổ chức và dự án phi chính phủ… 
 • Biên dịch viên đòi hỏi kỹ năng đọc dịch của bạn phải cực kỳ tốt. Đồng thời một biên dịch viên giỏi phải là một người vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ. Bạn không những nắm chắc nội dung tác giả muốn truyền tải mà còn phải hiểu sâu văn hóa của bản gốc.
 • Phiên dịch viên khác với biên dịch viên ở chỗ bạn sẽ có cơ hội đi nhiều nơi và gặp gỡ nhiều người trong những lĩnh vực như chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa. Đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, ứng xử và truyền đạt của bạn phải tốt. Như vậy, phiên dịch viên không là sợi dây kết nối, giao lưu văn hóa giữa các nước với nhau.

2. Tiếp viên hàng không

nghề yêu cầu IELTS

Bên cạnh các tiêu chí về ngoại hình và trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ còn là yêu cầu cực kì quan trọng. 

 • Tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc đối với tiếp viên hàng không. Đây là nghề yêu cầu chứng chỉ IELTS vì họ thường xuyên tiếp xúc với khách hàng quốc tế, những người đến từ các quốc gia khác nhau.
 • Việc thông thạo tiếng Anh có thể giúp bạn phục vụ cũng như đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của hành khách một cách dễ dàng.
 • Nếu bạn muốn trở thành tiếp viên hàng không, điều đầu tiên bạn phải có chính là tiếng Anh. Nhiều hãng hàng không yêu cầu chứng chỉ TOEIC, IELTS hay TOEFL khác nhau. Vì vậy bạn cần lưu ý khi nộp đơn tuyển dụng nhé!

3. Giáo viên tiếng Anh

Giáo viên tiếng Anh là ngành nghề tiếp theo yêu cầu chứng chỉ IELTS. Bởi trình độ bạn cao, bạn thông thạo ngôn ngữ thì bạn mới có thể đào tạo người khác.

Ngày nay, nhu cầu học IELTS trở nên rất phổ biến, nhiều phụ huynh định hướng cho con mình học tiếng Anh khá sớm. Do đó, giáo viên tiếng Anh đang là ngành nghề có nhiều cơ hội phát triển.

Các trung tâm ngoại ngữ đa số đều yêu cầu giáo viên đạt IELTS 7.0 trở lên. Cầm trên tay tấm bằng 7.0 IELTS, EASY EDU tin rằng bạn có đến 90% cơ hội được nhận vào làm việc.

4. Hướng dẫn viên du lịch

nghề yêu cầu IELTS

Nếu bạn có thể dẫn tour nước ngoài, mức lương của bạn sẽ không bao giờ thấp. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải có vốn tiếng Anh nhất định để giao tiếp, hướng dẫn cũng như đáp ứng các yêu cầu của khách du lịch. Do đó, hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề kế tiếp yêu cầu chứng chỉ IELTS. 

Do tính chất công việc, hướng dẫn viên du lịch thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài, nên sẽ ưu tiên tuyển dụng các ứng viên thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

5. Marketing/ Điều phối viên/ Quản trị thương hiệu… 

Nghề nghiệp cuối cùng yêu cầu chứng chỉ IELTS mà EASY EDU muốn giới thiệu với bạn chính là làm việc tại các tập đoàn nước ngoài bao gồm: marketing, quản trị thương hiệu, điều phối viên… 

Nước ta đang là một điểm đến hấp dẫn của rất nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia. Với mục đích đầu tư, hợp tác và mở chi nhánh, các doanh nghiệp nước ngoài đã và đang tạo cơ hội việc làm cho mọi người. Do đó, việc tuyển dụng yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh ở những tập đoàn này gần như là bắt buộc.

Lựa chọn làm việc tại các tập đoàn nước ngoài hiện đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên, đứng trước sự cạnh tranh gay gắt hiện nay, việc có một tấm bằng IELTS sẽ khiến bạn trở thành ứng cử viên sáng giá.

Thị trường lao động quốc tế tạo cơ hội cho bạn phát huy sự nhạy bén trong công việc. Đồng thời bạn cũng có thể học hỏi thêm kinh nghiệm, trau dồi vốn kiến thức, kỹ năng sống. Môi trường hoàn toàn mới mẻ và không kém phần chuyên nghiệp này sẽ giúp bạn làm dược điều đó. 

III. LỜI KẾT

Trên đây là Top 5 nghề nghiệp cần chứng chỉ IELTS được tổng hợp bởi  EASY EDU. Hy vọng những chia sẻ hữu ích này đã giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về IELTS. Chứng chỉ IELTS là lựa chọn đúng đắn nếu bạn muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho mình. IELTS cũng giúp bạn đến gần với ước mơ trong tương lai của mình. 

EASY EDU chúc bạn thành công!

CÙNG CHUYÊN MỤC

5 lỗi sai IELTS Writing Task 2 phổ biến

Có thể nói Writing là phần thi khó nhất trong tất cả các bài thi…
 • 24/10/2021
 • 1823

Chiến thuật làm bài Map Labelling trong IELTS Listening

Trong IELTS Listening, MAP LABELLING là dạng câu hỏi thường gặp và chắc chắn khiến…
 • 24/10/2021
 • 1918

Tổng hợp từ vựng IELTS Crime

Từ vựng IELTS Crime được sử dụng khá nhiều trong những bài Writing Task 2,…
 • 23/10/2021
 • 1913

Tài liệu và cách học collocation trong IELTS

Trong quá trình luyện thi IELTS, việc sử dụng các Collocation là một  điều cực…
 • 23/10/2021
 • 2006

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu 

Đối với những bạn mới bắt đầu học IELTS, có thể sẽ có rất nhiều…
 • 23/10/2021
 • 1907

Mách bạn trọn bộ Phrasal Verb thường gặp trong IELTS 

Nếu bạn biết cách tận dụng Phrasal Verb vào bài nói của mình, cũng như…
 • 22/10/2021
 • 2005

Tips luyện tập IELTS Writing cho người mới bắt đầu

Các bạn mới bắt đầu luyện IELTS writing, không biết nên bắt đầu từ đâu.…
 • 22/10/2021
 • 1758

Tips nói lưu loát hơn trong IELTS Speaking test

Hôm nay, EASY EDU chia sẻ đến các bạn những “Tips nói trôi chảy trong…
 • 22/10/2021
 • 1779

Tổng hợp từ vựng IELTS theo chủ đề phổ biến 2021

Từ vựng là một trong những tiêu chí đánh giá, cũng như một trong những…
 • 20/10/2021
 • 1725

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ

BƯỚC 1 XÁC ĐỊNH TRÌNH ĐỘ ĐẦU VÀO

Để đảm bảo chất lượng học tập, bạn cần làm bài kiểm tra trình độ đầu vào (miễn phí) để đánh giá năng lực thiện tại của mình.

Bài kiểm tra được thiết kế theo chuẩn quốc tế với các tiêu chí khắt khe.

BƯỚC 2 TƯ VẤN LỘ TRÌNH PHÙ HỢP

Sau khi có kết quả Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh, bạn sẽ được các bạn Tư vấn viên hỗ trợ lựa chọn lớp phù hợp với nhu cầu (TOEIC/IELTS/GIAO TIẾP) và thời gian của bạn.

BƯỚC 3 GHI DANH VÀO LỚP

Sau khi chọn được lộ trình học phù hợp, học viên sẽ hoàn thành thủ tục ghi danh tại quầy tư vấn.

Học viên hoàn thành học phí và nhận tài liệu.
Trước ngày khai giảng, học viên sẽ được thông báo nhắc nhở.
BƯỚC 1
BƯỚC 2
BƯỚC 3