22/04/2021 674

Hiện nay, chắc hẳn tiếng Anh cũng không còn xa lạ với chúng ta nữa. Sự ra đời của IELTS vào năm 1965 được coi là nền tảng, là mục đích của nhiều người theo học Anh ngữ theo đuổi. Còn việc IELTS là gì? Học IELTS để được gì? Có nên học IELTS không? Lý do nên học IELTS? Yên tâm bài viết này sẽ giải đáp hàng loạt câu hỏi trên giúp bạn. Cùng tìm hiểu nào!

I. IELTS LÀ GÌ?

– IELTS tên gọi nguyên bản là  International English Language Testing System. Tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS là chứng chỉ Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới.  Với đa dạng mục đích như học tập, du lịch, định cư….

II. 7 LÝ DO NÊN HỌC IELTS

1. MỞ RỘNG SỰ NGHIỆP

Hiện nay các công ty nước ngoài tại thì trường Việt Nam là con số không nhỏ. Dĩ nhiên nếu được làm trong môi trường lẫn chính sách tốt của họ thì cũng không phải chuyễn dễ dàng. Chính vì thế họ không chỉ cần bạn có kiến thức kinh nghiệm trong nghề nghiệp. Điều này ắt hẳn các ứng viên khác muốn apply vào vị trí này cũng phải có.

Điều khác biệt ở đây chính là các kĩ năng mềm. Đặc biệt kỹ năng tiếng Anh thường chiếm ưu thế cụ thể ở đây là IELTS.

Sau khi đã trúng tuyển vào công ty mong muốn nhờ lợi thế IELTS của bản thân. Không những bạn sẽ có được môi trường làm việc chuyên nghiệp mà còn mở rộng được sự nghiệp của bản thân.

Đây là một lý do nên học IELTS thật xác đáng đúng không nào!

2. NÂNG CAO LƯƠNG BỔNG

7 lý do nên học IELTS

Đây cũng là lý do nên học IELTS mà phần lớn người đi làm quyết định học IELTS. Lương là khoản mà công ty sẽ trả cho bạn tương ứng với những gì mà bạn đem lại cho họ. Vì thế một khi bạn đã có kiến thức trong công việc rồi. Mà lại còn thêm khả năng giải quyết công việc nhanh chóng nhờ vào IELTS. Chắc chắn với bạn rằng việc lương bổng bạn cao hơn mức bình thường là điều hiển nhiên.

3. SĂN HỌC BỔNG DU HỌC

7 lý do nên học IELTS

IELTS là một trong những điều kiện quan trọng để xét học bổng du học.

Điều kiện tối thiểu là IELTS 6.5 thì bạn mới có khả năng được duyệt.

Với những bạn muốn và có ý định săn học bổng đi du học thì không thể bỏ qua lý do nên học IELTS được được.

Dù cho bạn rất giỏi các kiến thức khác nhưng kém tiếng Anh, bạn vẫn không thể có cơ hội. Thế nên bạn cần phải đầu tư cho khoảng này thật nghiêm túc.

Có thế mới được các trường đại học, nhà khuyến học chú ý tới. Bên cạnh đó cũng dành lợi thế hơn các ứng viên khác dễ đạt được học bổng hơn.

4. MIỄN THI TIẾNG ANH THPT

7 lý do nên học IELTS

Có thể nhiều bạn chưa biết vì điều này chưa được phổ biến rộng. Theo thông tư của bộ Giáo Dục năm 2015 học sinh được miễn thi tiếng Anh nếu đã có bằng IELTS 4.0. Để có được điều này bạn cần phải bắt đầu học IELTS từ lúc còn là học sinh cấp 2, cấp 3. Dừng nên xem nhẹ lý do này vì nó giúp được bạn nhiều đấy. Việc học tiếng IELTS từ sớm sẽ cho bạn rèn luyện tư duy, cũng như phát triển não bộ một cách toàn diện. Bên cạnh đó việc miễn thi tiếng Anh cho bạn cảm thấy an toàn và thoải mái hơn trong kì thi mà còn tiết kiệm thời gian để bạn ôn những môn khác.

? Xem thêm: Quy đổi điểm IELTS

sang điểm thi đại học 2021 cập nhật mới nhất

5. CƠ HỘI ĐƯỢC TUYỂN THẲNG VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC LỚN

Việc được tuyển thẳng vào đại học chắc hẳn là một vinh dự lớn đối với mỗi người đi theo con đường tri thức này. Vậy cần điều kiện gì để được tuyển thẳng?

 • Trình độ học vấn cấp 3 căn cứ theo học bạ là điểm khá trở lên.
 • Sự minh chứng cho lý do nên học IELTS này, đó là chứng chỉ IELTS. Đầu tư thật nghiêm túc vào vấn đề này nhé! Vì để được tuyển thẳng vào đại học thì cũng thật là xứng đáng với công sức mình bỏ ra mà đúng không nào!

Một số trường đại học tuyển thẳng khi có chứng chỉ IELTS cập nhật năm 2021:

Miền Nam:

Trường Đại học Tôn Đức Thắng : yêu cầu IELTS ≥ 5.0 với chương trình đại học bằng tiếng Anh.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM: yêu cầu điểm học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp từ 6,0 trở lên. IELTS từ 5.0 trở lên. Riêng đối với ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh, IELTS từ 6.0 trở lên.

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM: áp dụng cho chất lượng cao và chương trình song bằng. Yêu cầu có IELTS từ 5.0 trở lên.

Trường Đại học Luật TP.HCM: IELTS đạt điểm từ 5,0 trở lên. Và phải có điểm trung bình của 5 học kỳ THPT  3 môn thuộc tổ hợp đăng ký đạt tổng điểm từ 21 trở lên.

Trường Đại học FPT: Đối với ngành Ngôn Ngữ Anh yêu cầu IELTS từ 6.0.

Trường Đại học Kinh tế – luật (ĐH Quốc gia TPHCM): yêu cầu IELTS yêu cầu từ 5.0 trở lên.

Trường Đại học Mở TPHCM: yêu cầu đối với ngành Ngôn ngữ: IELTS 6.0, các ngành còn lại là IELTS 5.5.

Trường Đại học Ngoại thương : xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho hệ chuyên và không chuyên. Và kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi THPT.

Trường Đại học Thương mại: yêu cầu IELTS Academic.

Học viện Cảnh sát Nhân dân: kết hợp chứng chỉ quốc tế IELTS Academic với kết quả học tập THPT.

Miền Bắc:

Trường Đại học Kinh tế quốc dân : tối thiểu IELTS 5.5 trở lên. Và đảm bảo chất lượng đầu vào dự kiến từ 20 điểm gồm điểm ưu tiên.

Trường Đại học Mỏ – Địa chất: yêu cầu IELTS 4.5. Và có tổng điểm Toán và một môn khác (trừ tiếng Anh) trong tổ hợp thi tốt nghiệp THPT từ 10 trở lên.

Học viện Chính sách và Phát triển: yêu cầu IELTS 4.5 trở lên và có điểm TBC học tập lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên.

Trường Đại học Phenikaa: IELTS từ 5.5 trở lên. Song song đó tổng điểm trung bình lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển bằng kết quả học tập bậc THPT đạt từ 22.5 điểm trở lên.

Học viện Ngoại giao: yêu cầu điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8 trở lên. Và có chứng chỉ IELTS academic (hoặc đương) đạt từ 7.0 trở lên.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam: yêu cầu học lực đạt loại khá ít nhất 1 năm tại các trường THPT. Và có điểm kết quả thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS 4.0 điểm.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền: yêu cầu IELTS 6.5 trở lên. Học lực khá, hạnh kiểm tốt cả 5 học kỳ bậc THPT (không tính học kỳ II năm lớp 12).

6. MIỄN HỌC TIẾNG ANH Ở BẬC ĐẠI HỌC

Với những bạn đã có chứng chỉ IELTS 4.0 – 5.0 bạn sẽ được miễn học phần tiếng Anh đại học. Bên cạnh đó việc xét chuẩn đầu ra về ngoại ngữ cũng dễ dàng hơn. Vì bạn đã đạt chuẩn rồi không cần phải lăn tăn về việc này. Nó không những tiết kiệm công sức mà còn tiết kiệm khoảng khá chi phí.

7. ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI

Nếu đã quan tâm tới bài viết này, có lẽ bạn cũng biết tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chung cho thế giới. Vậy nên khi có ý định cư ở nước ngoài. Thì bạn không thể  bỏ qua lý do nên học IELTS này được. Đặc biệt là các nước châu Âu, một số nước bắt buộc bạn phải có chứng chỉ IELTS thì mới đủ điều kiện làm hồ sơ. Quan trọng hơn bạn cần phải có vốn tiếng Anh đủ rộng, chuyên sâu để có thể sinh sống và giao tiếp tốt ở một đất nước khác.

Bạn vừa đi qua 7 LÝ DO NÊN HỌC IELTS, thế đã có lý do nào là chính đáng với bạn chưa? Nếu đã có rồi thì ngần ngại chi nữa cùng học ngay nào. Bạn có thể tham khảo tại đây để học IELTS ngay nhé!

III. LỜI KẾT

Với vô vàn lợi ích cần thiết quan trọng trong đời sống, học tập, làm việc. Mong rằng qua 7 LÝ DO NÊN HỌC IELTS bạn sẽ hiểu rõ hơn về tác dụng của IELTS. Thông qua đó lấy mục đích mà cố gắng phấn đấu đạt chứng chỉ IELTS để nhận được lợi ích nó. Thân chúc bạn sớm chinh phục được chứng chỉ IELTS. Bước gần hơn nữa với đích đến thành công của mình nhé!
EASY EDU luôn bên bạn, được hỗ trợ giúp đỡ các bạn trên con đường tiếng Anh là niềm vui của chúng tôi!

 

 

CÙNG CHUYÊN MỤC

5 lỗi sai IELTS Writing Task 2 phổ biến

Có thể nói Writing là phần thi khó nhất trong tất cả các bài thi…
 • 24/10/2021
 • 1822

Chiến thuật làm bài Map Labelling trong IELTS Listening

Trong IELTS Listening, MAP LABELLING là dạng câu hỏi thường gặp và chắc chắn khiến…
 • 24/10/2021
 • 1917

Tổng hợp từ vựng IELTS Crime

Từ vựng IELTS Crime được sử dụng khá nhiều trong những bài Writing Task 2,…
 • 23/10/2021
 • 1913

Tài liệu và cách học collocation trong IELTS

Trong quá trình luyện thi IELTS, việc sử dụng các Collocation là một  điều cực…
 • 23/10/2021
 • 2005

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu 

Đối với những bạn mới bắt đầu học IELTS, có thể sẽ có rất nhiều…
 • 23/10/2021
 • 1907

Mách bạn trọn bộ Phrasal Verb thường gặp trong IELTS 

Nếu bạn biết cách tận dụng Phrasal Verb vào bài nói của mình, cũng như…
 • 22/10/2021
 • 2005

Tips luyện tập IELTS Writing cho người mới bắt đầu

Các bạn mới bắt đầu luyện IELTS writing, không biết nên bắt đầu từ đâu.…
 • 22/10/2021
 • 1757

Tips nói lưu loát hơn trong IELTS Speaking test

Hôm nay, EASY EDU chia sẻ đến các bạn những “Tips nói trôi chảy trong…
 • 22/10/2021
 • 1778

Tổng hợp từ vựng IELTS theo chủ đề phổ biến 2021

Từ vựng là một trong những tiêu chí đánh giá, cũng như một trong những…
 • 20/10/2021
 • 1725

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ

BƯỚC 1 XÁC ĐỊNH TRÌNH ĐỘ ĐẦU VÀO

Để đảm bảo chất lượng học tập, bạn cần làm bài kiểm tra trình độ đầu vào (miễn phí) để đánh giá năng lực thiện tại của mình.

Bài kiểm tra được thiết kế theo chuẩn quốc tế với các tiêu chí khắt khe.

BƯỚC 2 TƯ VẤN LỘ TRÌNH PHÙ HỢP

Sau khi có kết quả Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh, bạn sẽ được các bạn Tư vấn viên hỗ trợ lựa chọn lớp phù hợp với nhu cầu (TOEIC/IELTS/GIAO TIẾP) và thời gian của bạn.

BƯỚC 3 GHI DANH VÀO LỚP

Sau khi chọn được lộ trình học phù hợp, học viên sẽ hoàn thành thủ tục ghi danh tại quầy tư vấn.

Học viên hoàn thành học phí và nhận tài liệu.
Trước ngày khai giảng, học viên sẽ được thông báo nhắc nhở.
BƯỚC 1
BƯỚC 2
BƯỚC 3